4 Phong cách thiết kế Logo của năm 2020

Chỉ còn khoảng một tháng nữa là chúng ta bước qua năm mới – 2020. Vào dịp cuối năm, là lúc các nhà thiết kế nhìn lại và đánh giá những thiết kế của mình trong năm qua và tìm kiếm những ý tưởng mới cho năm mới. Trong bài viết trước, chúng tôi đã dự báo các xu hướng thiết kế Logo 2020. Năm 2020 sẽ là một năm bùm nổ của các thiết kế 3D với các màu sắc sáng tạo.

Nếu bạn vẫn muốn cần thêm các ý tưởng thiết kế mới thì bạn có thể tham khảo 8 phong cách thiết kế Logo sáng tạo mà chúng tôi đề cập dưới đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ không phân tích nhiều mà chỉ tập trung vào các nguồn cảm hứng thiết kế Logo.

1. 3D gradient

Vào năm 2020, bạn sẽ thấy xu hướng gradient phát triển và hợp nhất với xu hướng 3D. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo để hiển thị trên các màn hình kỹ thuật số như điện thoại hay màn hình TV, máy tính.

Thiết kế: Simina Sirbu, Creative Spirit, Ian Douglas, Arthean​

2. Thiết kế logo mang âm hưởng của thập niên 80

Phong cách Logo mang âm hưởng của thập niên 80 đang được các nhà thiết kế hồi sinh trở lại với một diện mạo mới và hiện đại hơn. Các nhà thiết kế đang sử dụng các tông màu neon để làm cho thiết kế trở nên huyền ảo hơn.

3. Logo nhiều lớp và chồng chéo

Các thiết kế Logo sử dụng nhiều lớp chồng ghép lên nhau thường được tạo ra từ các hình dạng đơn giản. Tạo ra các hiệu ứng chồng ghép khiến cho Logo có cảm giác phức tạp hơn và không còn đơn điệu.

4. Logo tiết lộ thành phần hình học

Một trong những xu hướng thiết kế logo mới nổi cho năm 2020 là các logo cố tình minh họa cách chúng tuân thủ các nguyên tắc thiết kế hình học. Các quy tắc như tỷ lệ vàng đã giúp chúng ta hiểu thế giới xung quanh và tái tạo nó trong các thiết kế của chúng ta trong nhiều thiên niên kỷ.

Nguồn: Tham khảo 99Designs​